Bác sĩ giải đáp thắc mắc: Nguyên nhân u tuyến mồ hôi xuất hiện do đâu?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, quanh mắt tôi có nổi nhiều nốt nhỏ như mụn trứng cá, cậy cũng không ra, bôi thuốc cũng không hết. Tôi có đi khám thì được biết đó là u tuyến mồ hôi. Tôi muốn hỏi bác sĩ nguyên nhân u tuyến mồ hôi xuất hiện do đâu và cách chữa trị ra sao? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. (Trần Nhài, Bắc Ninh)

Trả lời

Chào Trần Nhài, cảm ơn bạn đã dành thời gian gửi thắc mắc về chuyên mục, với câu hỏi nguyên nhân u tuyến mồ hôi xuất hiện do đâu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân u tuyến mồ hôi xuất hiệnU tuyến mồ hôi xuất hiện do rối loạn chuyển hóa dưới da

U tuyến mồ hôi (còn gọi là mụn thịt) quanh mắt, một bệnh lành tính hay gặp ở tuổi thanh niên, nữ bị nhiều hơn nam. Nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn chuyển hoá dưới da (sự giãn nở của ống bài tiết mồ hôi) tạo nên mụn thịt. Điều đó giải thích tại sao những người da dầu, những người bị tiết nhiều mồ hôi, và khi trời nắng nóng thì mụn nhiều hơn. Bệnh này cũng có yếu tố gia đình. Từ hệ thống collagen là mạng lưới chất keo dưới lớp biểu bì có chức năng tạo nên hình thái của da. Những chất keo này dư thừa gây nên những nốt cộm dưới da.

xoa-nep-nhan-vung-mat

Ở giai đoạn mới xuất hiện, các mụn này thường nhỏ, có màu vàng, trắng, kích thước to nhỏ khác nhau, tập trung nhiều ở quanh mi mắt. Nếu không điều trị, mụn sẽ lan rộng khắp mặt (trán, gò má, có thể lan xuống cổ và ngực).

Từ nguyên nhân u tuyến mồ hôi xuất hiện, chúng ta sẽ có những cách điều trị khác nhau tùy thuộc vào yếu tố da của mỗi người. Có nhiều cách điều trị mụn thịt khác nhau, tuy nhiên theo các bác sĩ, chỉ sử dụng các biện pháp thông thường như bôi thuốc sẽ không thể điều trị mụn thịt triệt để, thay vào đó phái đẹp nên sử dụng công nghệ cao.

Chữa u tuyến mồ hôi với Laser CO2Điều trị u tuyến mồi hôi với Laser CO2

Phương pháp Laser CO2 Fractional được đánh giá là công nghệ điều trị mụn thịt cho hiệu quả 100%  chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất.

Ưu điểm của công nghệ này đó là tia laser Fractional CO2 có khả năng định vị chính xác các nốt mụn và thâm nhập sâu vào da để loại tận gốc các tác nhân gây ra mụn thịt. Đồng thời, tia laser còn thúc đẩy quá trình tái tạo collagen nhằm làm đầy vết lõm trên da, giúp da phục hồi nhanh chóng. Thêm vào đó, công nghệ này không làm ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh và không gây tác dụng phụ.

Với những ưu điểm vượt trội, Laser CO2 được chứng nhận bởi Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm FDA Mỹ sau khi đã vượt qua những quy định nghiêm ngặt của tổ chức.

Bạn Trần Nhài thân mến, trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan tới nguyên nhân u tuyến mồ hôi xuất hiện.

(Visited 824 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan