Bạn có biết mụn dưới da hình thành là do đâu?

Những nốt mụn dưới da thường khiến bạn cảm thấy rất khó chịu nhưng lại không thể nào lấy nó ra được? Bạn có biết tại sao mà nó xuất hiện?

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn thịt hiệu quả hiện nay

xoa-nep-nhan-khoe-matNặn mụn không đúng cách

Bất kỳ cái gì hình thành cũng đều có nguyên nhân của nó. Mụn dưới da hình thành trên làn da của bạn là do rất nhiều nguyên nhân. Đầu tiên phải kể đến đó là việc bạn nặn mụn không đúng cách. Những nhân mụn thường ẩn sâu dưới da và nếu như bạn không nặn được hết nhân, những nhân mụn này sẽ ngày càng trở nên cứng hơn và khó loại bỏ hơn, dần dần nó sẽ ở sâu dưới làn da và hình thành nên mụn dưới da.

Khẩu phần ăn – ngủ không hợp lý

Khẩu phần ăn ngủ bất hợp lí cũng khiến cho cơ thể không tổng hợp đủ dưỡng chất dinh dưỡng và chính những thói quen sử dụng chất kích thích, sử dụng đồ ăn nhanh cũng như thức khuya cũng khiến cho làn da trở cần đen sạm và cơ thể suy sụp hơn. Và quan trọng hơn cả đó là những nốt mụn dưới da của bạn sẽ cảm thấy “chói mắt” khi bạn thức quá khuya và vùi mắt vào chiếc điện thoại hoặc máy tính, cứ thế nó sẽ càng nặn sâu hơn dưới làn da của bạn.

tri mun duoi da 1

Bạn cần làm gì để đối phó với mụn dưới da?

Để đối phó với mụn dưới nước da chúng ta cần phải kích thích cho những nốt mụn trứng cá này nổi lên để có thể dễ dàng trị dứt điểm hơn. Khi bạn đang có mụn trứng cá dưới làn da, bạn hãy lấy gạc thấm nước nóng chườm lên vết mụn nhọt 5 tới 10 phút mỗi ngày. Như vậy sẽ kích thích mụn của bạn trồi lên, giúp lấy nhân mụn nhọt ra dễ dàng hơn và khi đó bạn có thể dùng tay để lấy nhân mụn ra hoặc tiến hành những biện pháp trị mụn thông thường khác.

>> Bản tin làm đẹp:

Mách bạn cách trị mụn ở lưng hiệu quả

Những cách thu nhỏ lỗ chân lông cực hiệu quả cho làn da

(Visited 84 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan