Bột mì và yến mạch giúp bạn trị thâm cực hiệu quả

Bột yến mạch, bột mì tốt như thế nào cho làn da chắc rất nhiều chị em đã biết, nhưng sử dụng bột yến mạch như thế nào, có bao nhiêu cách để trị dứt điểm sẹo thâm sau mụn nhọt thì không hẳn ai cũng biết.

tri-seo-roHôm nay các chuyên gia da liễu sẽ chỉ cho các bạn các cách sử dụng bột yến mạch, bột mỳ để trị sẹo thâm sao cho tốt nhất nhé.

  1. Bột mì

Cách 1: Bột mì, bột nghệ và sữa tươi

>> Mật ong lên men giúp bạn làm đẹp hiệu quả

Chỉ cần 2 thìa bột mì, 1 thìa bột nghệ, 2 thìa sữa tươi là các bạn đã có thể có mặt nạ trị dứt điểm sẹo thâm rồi. Đơn giản đúng không ạ, các bạn hãy áp dụng mặt nạ này 20 phút mỗi ngày, và 4 ngày/ tuần, trong vòng 4 tuần nhé. Đây không chỉ là mặt nạ trị sẹo thâm mà còn là mặt nạ dưỡng làn da trị dứt điểm mụn nhọt  nữa đấy .

trị sẹo thâm bằng bột mì

Cách 2: Bột mì, sữa chua, nước chanh

Lấy 4 thìa bột mì, 1 thìa nước chanh, 4 thìa sữa chua. Cho vào với nhau rồi đánh đều sao cho tất cả quyện dính là có thể dùng trị sẹo thâm trên mặt rồi.

  1. Bột yến mạch

Cách 1: Bột yến mạch và dưa leo

Lấy 1 quả dưa leo( dưa chuột), xay nát rồi trộn với bột yến theo tỷ lệ 1:2. Trộn nhuyễn rồi đắp lên mặt chỗ có sẹo thâm, đắp 15-20 phút là đủ, dùng hàng ngày và ít nhất 1 tháng nhé.

>> Chăm sóc da nhờn với mặt nạ tự nhiên

trị sẹo thâm bằng bột yến mạch

Cách 2: Bột yến mạch và mật ong

Lấy 1 thìa bột yến kết hợp 2 thìa mật ong, trộn lẫn và đắp lên mặt. Đây được cho là công thức trị sẹo thâm từ bột yến cổ điển nhất đây nhé, tuy nhiên cũng là công thức hiệu quả số 1.

Cách 3: Bột yến mạch và sữa chua

Sữa chua không đường  trộn lẫn bột yến với tỷ lệ 2:1, sau khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tiến hành đắp lên làn da vùng bị sẹo thâm, nếu mùa hè các bạn có thể cho vào tủ lạnh 10 phút rồi đắp, rất mát và hiệu quả lại tang cao.

Cách 4: Bột yến mạch và chanh

“Cặp đôi hoàn hảo” này sẽ giúp các bạn có làn da không còn vết thâm nếu các bạn áp dụng trong vòng 2 tháng. Chỉ cần 1 thìa bột yến, 2 thìa nước chanh là đủ làm đẹp rồi.

trị sẹo thâm bằng yến mạch và chanh

>> Những cách trị mụn thịt hiệu quả nhất

(Visited 106 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan