Cảnh báo tác hại của đường khi bổ sung không kiểm soát

Đường là một trong những thành phần cung cấp năng lượng không thể thiếu trong cơ thể. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều đường sẽ gây ra nhiều bệnh lý đáng tiếc. Dưới đây là những thông tin bạn không thể bỏ qua.

CqvwY7zVIAAn8qC

Đường làm gia tăng căn bệnh ung thư

Trong thế giới về dinh dưỡng, thật khó để nói về đường mà không nói về insulin. Một nghiên cứu đã được ghi nhận có mối liên kết giữa kháng insulin và bệnh ung thư. Nghiên cứu 2013 tìm thấy rằng đường trong ruột gây ra sự hình thành của một loại hormone gọi là GIP (điều khiển bởi một protein gọi là β-catenin) làm tăng insulin phát hành bởi tuyến tụy. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng β-catenin thực tế có thể làm tế bào ung thư nhạy cảm và phát triển thêm.

tri-seo-lom

Đường đẩy nhanh quá trình lão hóa

Nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2009 tìm thấy một mối quan hệ tích cực giữa việc tiêu thụ glucose và sự lão hóa của các tế bào trên cơ thể. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng tiêu thụ nhiều đường có liên quan đến sự giảm sút trí nhớ và sức khỏe tinh thần nói chung. Vì vậy, hãy sử dụng đường một cách hợp lý, đặc biệt hạn chế với người có tuổi.

Thật khó khăn đối với mọi người khi đường xuất hiện ở hầu hết những thức uống và đồ ăn ưa thích. Bao gồm nước ngọt, sữa, bánh quy, thậm chí cả bánh mì,…Theo con số thống kê trong nghiên cứu năm 2013 có đến 180.000 ca tử vong do đồ uống có đường. Các chuyên gia khuyên mọi người nên bổ sung lượng đường từ trái cây tươi là tốt nhất đối với sức khỏe và làn da.

(Visited 31 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan