Những thói quen hàng ngày giúp bạn ngăn ngừa mụn hiệu quả

Chỉ dùng kem trị mụn hay các loại mặt nạ dưỡng da thôi vẫn chưa đủ để có được một làn da mịn màng sạch mụn. Hãy ghi nhớ kỹ những thói quen dưới đây nhé

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn thịt hiệu quả nhất

tri-seo-roNgủ đủ giấc

Bạn có biết, nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn có khả năng mắc mụn trứng cá cao hơn 14% nếu như bạn thức khuya hoặc không ngủ đủ giấc?

2013-Angelina-Jolie-Model-1024x576

Thiếu ngủ không chỉ khiến làn da của bạn xấu xí mà nó còn khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi khi làm việc. Stress kích thích cơ thể sản xuất glucocorticoid, dẫn đến những bất thường trong cấu trúc làn da và chức năng. Và thứ đó có thể làm cho thứ kiện như mụn trứng cá phát triển nặng hơn rất nhiều . các bạn sẽ khó mà ngăn ngừa được khi mà tình trạng này cứ diễn ra.

Vậy bạn cần làm gì để có được giấc ngủ ngon và đủ giấc? Để có được giấc ngủ ngon của bạn , nên rời màn hình các đồ điện tử trước nửa tiếng, để nhiệt độ trong phòng phù hợp. Nghiên cứu người Pháp phát hiện ra rằng nhiệt độ cơ thể mát làm cho các bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn rất nhiều .

Chế độ ăn uống

34470_20131231114541_jpg6

Một số đồ ăn làm cho hàm lượng đường ở trong máu của bạn tăng lên một cách nhanh chóng, gây ra hiện tượng lượng insulin tăng nhanh chóng mặt trong cơ thể.

Bạn có biết quá rất nhiều insulin trong máu của các bạn có thể gây ra những thay đổi trong cơ thể dẫn đến sự tăng trưởng của tế bào nhanh, lỗ chân lông bị tắc bởi làn da chết và bụi. Nó cũng có thể thúc đẩy hoạt động trong các tuyến dầu của các bạn .

Vì vậy, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất tốt cho làn da của các bạn . Một nghiên cứu trong Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ gợi ý các bạn có thể giảm mụn ít hơn nếu bạn thêm các loại ngũ cốc, các loại đậu và rau trong bữa ăn, cắt giảm dưỡng chất béo, gạo trắng, bánh mì trắng, và đường.

Tập thể dục thường xuyên

Bạn có tin hoạt động thể dưỡng chất cũng giúp da của bạn sáng ra bằng cách tăng lưu thông máu của bạn, cung cấp thêm đa số oxy cho các tế bào da của các bạn và mang dưỡng chất thải tế bào đi. Sự thật đúng là như thế

Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh da mặt và cơ thể thật sạch sẽ sau khi tập thể dục nhé. Bở mồ hôi có thể làm bít tắc các lỗ chân lông, khiến cho mụn nhọt có cơ hội hoành hành

>> Bản tin làm đẹp:
Những quy tắc trang điểm “bất di bất dịch” bạn cần chú ý

Những cách đơn giản cứu cánh cho đôi mắt sưng húp

(Visited 43 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan