Trang điểm thế nào để che đi mụn xấu xí

Với các bước trang điểm cơ bản, những vết mụn trên mặt của bạn sẽ nhanh chóng biến mất và bạn sẽ có ngay vẻ ngoài xinh tươi để chào đón ngày lễ đặc biệt nhất dành cho phái đẹp.

tri-mun1Các bước thực hiện trang điểm :

>> Những cách trị mụn thịt hiệu quả nhất

Bước 1 : Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 lớp kem nền, bạn nên sử dụng foundation vì nó có tác dụng che phủ tốt và tạo lớp kem hoàn hảo hơn BB,CC Cream. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trang điểm thì bạn chỉ nên dùng tay để tán kem, vì thoa kem bằng cọ hoặc mút trang điểm đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất định.

cách trang điểm đẹp

Bước 2 :

Lựa chọn kem che khuyết điểm phù hợp với màu da của bạn. Bạn cần lưu ý không chọn loại có tông màu sáng hơn da của bạn vì chúng sẽ gây tác dụng ngược khiến các nốt mụn cần che đậy hiện ra rõ ràng hơn. Sau đó cho một ít kem che khuyết điểm lên mu bàn tay, sử dụng 1 cây cọ trang điểm có đầu nhỏ, hẹp như cọ vẽ viền môi chấm và phủ 1 – 2  kem mỏng lên từng nốt mụn. Bạn hãy nhớ rằng chỉ dùng kem che khuyết điểm cho những nốt mụn và các khuyết điểm khác trên da chứ không phủ lên toàn bộ khuôn mặt.

>> Những cách trị thâm mụn nhanh nhất hiện nay

Bước 3 :

Sử dụng ngón tay đeo nhẫn nhẹ nhàng tán đều kem che khuyết điểm để kem bao phủ toàn bộ nốt mụn và vùng da xung quanh.

Bước 4 :

Sử dụng phấn bột để hoàn chỉnh lớp phủ. Để giữ lớp trang điểm bền màu suốt cả ngày thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời, bạn cần tránh xa phấn phủ không màu vì chúng sẽ làm các tì vết trên da, bao gồm các nốt mụn, trở nên bóng và dễ thấy hơn.

Bước 5. Kẻ lông mày, làm cong và phủ mascara cho lông mi, tán chút phấn hồng dạng kem rồi thoa son là công việc cuối cùng. Nhờ bước này bạn đã có thể che được các nốt mụn xấu xí, đồng thời nhanh chóng sở hữu vẻ ngoài tươi sáng, rạng rỡ theo kiểu trang điểm trong suốt rất được yêu thích.

>> Bạn có biết làm cách nào để trị mụn hiệu quả

(Visited 51 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan